Vital enzymes Chế độ ăn uống quyết định 30 – 40% hiệu quả điều trị các loại ung thư, nhất là ung thư vú. Vậy làm thế nào để biết ung thư vú nên ăn gì hay ung thư vú ăn gì thì tốt? Bài viết dưới đây vitalenzymes sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn
Chế độ ăn cho người ung thư vú đòi hỏi sự kết hợp giữa các yếu tố:
-Đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để người bệnh có đủ sức khỏe.
-Hạn chế sự tiến triển của các tế bào ung thư
-Không tương kỵ với thuốc, hóa chất đang dùng điều trị ung thư vú
Các chuyên gia đến từ Tập đoàn Y tế Parkway – Singapore đã đưa ra khuyến cáo, chế độ dinh dưỡng cho người ung thư vú cần bảo đảm các nguyên tắc:
-Không sử dụng các chất kích thích, gây nghiện. Tránh dùng các loại đồ uống có cồn. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh, các loại đồ uống này tác động xấu đến bệnh ung thư vú.
- Tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn, chứa các chất bảo quản, chất tạo màu, đồ ăn chứa muối lên men hoặc ướp muối mặn. Bạn nên chọn những thực phẩm tươi sạch, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn.
- Hạn chế ăn các loại thịt đỏ. Ăn nhiều thịt đỏ không chỉ gây hại đến sức khỏe mà còn khiến các tế bào ung thư phát triển.
- Hạn chế sử dụng đồ ăn chế biến ở nhiệt độ cao, nướng và xào rán nhiều lần.
- Hạn chế tiêu thụ các đồ ăn thức uống giàu đường, đạm, lipid
Nên xây dựng thực đơn cho người ung thư vú với nhiều rau xanh, trái cây. Bạn có thể thay thế các loại thịt đỏ bằng các loại thịt trắng, bổ sung đạm từ thực vật. Những loại thực phẩm này không chỉ cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có thể giúp bệnh tiến triển tốt.
2.1. Bông cải xanh
Cải xanh chứa các hoạt chất như allyl isothiocyanate, beta – carotene, indole -3 carbinol, chất xơ hòa tan, sulforaphane… Những chất này có thể ức chế ung thư bàng quang, giảm nguy cơ xuất hiện u tủy, phổi, túi mật, buồng trứng, dạ dày ,ruột và u vú.
Đối với ung thư vú, các hoạt chất này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các enzyme bảo vệ cơ thể, ngăn chặn sự tiến triển của tế bào ung thư. Đồng thời , Indole -3 carbinol trong bông cải xanh có khả năng đánh tan chất chuyển hóa Estrogen (một chất kích thích khối u vú tăng trưởng). Ngoài ra, 2 hoạt chất Indole -3 carbinol và suforaphane của bông cải xanh còn làm tăng tác dụng điều trị ung thư của thuốc hóa trị chứa dược chất paclitaxel.
2.2. Cà chua
Nhờ chứa nguồn hoạt chất chống ung thư dồi dào mà cà chua có thể ức chế sự tăng trưởng của khối u vú, ngăn ngừa ung thư tái phát.
Người ung thư vú nên ăn cà chua nấu chín hơn là ăn sống. Vì khi được nấu chín, nhiệt độ làm tăng lượng chất Lycopene có trong cà chua mà cơ thể có thể hấp thụ. Từ đó, có khả năng làm chậm sự phát triển và nhân bản của các tế bào ung thư.
2.3. Bí ngô
Một nghiên cứu của Nhật Bản đã chỉ ra, việc tiêu thụ rau, nhất là bí ngô sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh và sau mãn kinh.
Trong bí ngô cũng chứa các hoạt chất chống ung thư tự nhiên nhưng đáng nói nhất là 2 hoạt chất Enterolactone và Cucurbitacin E. Các nghiên cứu đã chỉ ra, hoạt chất Enterolactone có tác dụng làm tăng độ nhạy của tế bào ung thư vú với bức xạ. Do đó cho hiệu quả tốt khi điều trị ung thư vú bằng xạ trị. Bên cạnh đó, Cucurbitacin E lại ngăn ngừa sự di căn của tế bào ung thư vú bằng cách ức chế sự di cư và xâm nhập tế bào.
2.4. Dầu oliu
Thay vì sử dụng các loại dầu khác như dầu ngô, dầu lạc,… người ung thư vú nên sử dụng dầu oliu. Dầu oliu là loại dầu chứa nhiều acid béo tốt giúp giảm sự phát triển của các khối u vú, ngăn ngừa u tái phát
2.5. Hạt tiêu đen
Hoạt chất Piperine trong hạt tiêu đen đang được nghiên cứu và sử dụng trong điều trị ung thư. Piperine có tác dụng ức chế sự tăng trưởng và di căn của tế ung thư vú gấp 3 lần mà không gây hại đến tế bào vú bình thường.
Một nghiên cứu sử dụng chiết xuất hạt tiêu đen không có piperine trên chuột cho kết quả các khối u vú gây ung thư giảm. Điều này chứng tỏ, các hợp chất khác của hạt tiêu đen cũng có tác dụng kháng ung thư.
Ngoài ra, Piperine còn làm tăng hiệu quả của hoạt chất chống ung thư Curcumin trong nghệ vàng.
Một số loại thực phẩm kể trên đã trả lời thắc mắc “ung thư vú nên ăn gì?” và “ung thư vú ăn gì tốt?”. Nên bạn hãy ưu tiên lựa chọn trong thực đơn dinh dưỡng của mình. Ngoài ra, người ung thư vú cũng có thể ăn các loại rau xanh, củ quả khác.
Lưu ý
Bạn vẫn nên bổ sung một lượng nhỏ để đảm bảo cung cấp các nguyên tố cần thiết. Hãy tuân thủ điều trị của bác sĩ và kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh. Như vậy, tình trạng ung thư vú sẽ sớm được cải thiện và ngăn ngừa tái phát bệnh.
Vital Enzymes được mệnh danh là vua của thực phẩm chức năng, Giúp các enzyme tăng cường các tế bào máu trắng tự chữa lành, kích thích các tác dụng chống vi khuẩn của tế bào bạch cầu để loại bỏ sinh vật gây bệnh , kích thích tái tạo tế bào và xử lý bệnh từ nguồn.
Các enzyme phân hủy hiệu lực có thể bài tiết chất độc trong cơ thể và cho phép cơ thể hoạt động bình thường, Phá vỡ cholesterol để duy trì huyết yếu kiềm và kích thích lưu thông máu. Đồng thời kích thích sự trao đổi chất của các tế bào cho sức mạnh và năng lượng, và đổi mới các tế bào bị hư hỏng.
Dưới đây là các kết quả sử dụng Vital enzymes đối với bệnh nhân bị ung thư vú
Xem thêm:
►►► Tác động của enzyme đối với bệnh tiểu đường
Chia sẻ bài viết: